Xót xa hoàn cảnh của con gái Mai Phương: Vẫn chưa biết mẹ mất, còn tưởng cha đi công tác chưa về

Xót xa hoàn cảnh của con gái Mai Phương: Vẫn chưa biết mẹ mất, còn tưởng cha đi công tác chưa về

- in Sao Việt
1642

Trong nhận thức của bé Lavie, bố thì phải đi công tác xa nên chưa về được. Còn chuyện mẹ qua đời, bé cảm nhận được lên thiên đường là một việc gì đó rất đẹp.

Nữ diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3 tại nhà riêng ở TP.HCM sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Vào chiều 29/3, tang lễ của Mai Phương được diễn ra ở quận 5, TP.HCM. Do dịch bệnh Covid-19 nên người nhà không thông báo công khai, hạn chế người đến thăm để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.


TIN LIÊN QUAN

Ốc Thanh Vân: Mai Phương khi mất mặt chỉ còn xương, lưu hình trong điện thoại xem không biết tả như nào

Mẹ Mai Phương: ‘Tôi buồn vì Phùng Ngọc Huy không về’

Cao điểm dịch bệnh, Hồng Vân xin viếng Mai Phương tại nhà


Tang lễ cố nữ diên viên được tổ chức riêng tư

Trong khi đó, gia đình của Mai Phương giấu chuyện nữ diễn viên qua đời với bé Lavie – con gái cố nữ diễn viên. Đến khi được người nhà bế ra linh cữu của mẹ, con gái Mai Phương đã vô cùng ngạc nhiên. Khi nghe người lớn nói: “Mẹ lên thiên đàng rồi”. Cô bé ngây thơ hỏi: “Mẹ lên thiên đàng mấy ngày? Khi nào mẹ về?”.

Bé Lavie vẫn chưa biết mẹ qua đời nên không khóc

Mới đây, ca sĩ Trương Bảo Như đã nghẹn ngào kể lại trước lúc mất Mai Phương luôn tránh mặt con gái. “Phương quá đau không nói được gì. Khi gần mất, Phương không muốn con gái nhìn thấy hình ảnh không đẹp của mình. Phương tránh gặp bé nhiều” – Bảo Như tâm sự.

Trước đó, theo lời Trịnh Kim Chi, dù chưa biết thông tin mẹ qua đời nhưng bé Lavie trong đêm mẹ mất dự cảm được chuyện không hay. Trong đêm Mai Phương mất, Lavie không ngồi chơi mà cứ nói “con sợ quá cô ơi” với người giúp việc. Lúc này, cô giúp việc phải trấn an và dỗ dành bé đi ngủ.

Ánh mắt trong veo, ngây thơ của bé khiến nhiều người không kìm được nước mắt


TIN LIÊN QUAN

Con gái Mai Phương nhìn mẹ lần cuối: Ánh mắt trong veo ngỡ ngàng nào biết mẹ đã ra đi mãi mãi

Vợ chồng Trấn Thành đến viếng Mai Phương, Hari mặc váy trên đầu gối, CĐM: Nên chọn quần dài

Thanh Thảo khuyên Phùng Ngọc Huy nuôi Lavie bị CĐM xỉa xói


Còn về chuyện cha bé – Phùng Ngọc Huy, mẹ Mai Phương cho biết gia đình luôn hạn chế chia sẻ với Lavie về bệnh tình của Mai Phương, cũng như mọi thông tin về cha ruột. “Chúng tôi vẫn chưa nói gì cho bé hết, kể cả chuyện của ba nó, không muốn gieo gì vào trong đầu nó. Trong nhận thức của bé, ba vẫn là người đi công tác xa. Đứa trẻ ấy chỉ hiểu một điều là: ‘Sao ba lâu về quá vậy?’.

Về mẹ, Lavie chỉ biết mẹ bị bệnh, nhưng không biết bệnh gì. Người thân có sự ‘cách ly’ với bé về câu chuyện của mẹ, cho bé đi chơi để có sự vui vẻ, nếu có biết chăng nữa thì sẽ là sau này từ từ cảm nhận”, mẹ Mai Phương tâm sự.

Lần hiếm hoi Mai Phương và Phùng Ngọc Huy cùng con gái xuất hiện tại bữa tiệc mừng con 1 tuổi

Những câu hỏi ngây thơ và hoàn cảnh của bé Lavie khiến ai nấy đều đau thắt lòng, không kìm được nước mắt. Lavie là con gái của Mai Phương và Phùng Ngọc Huy. Sau khi nữ diễn viên mang thai, nam ca sĩ đã chia tay và sang Mỹ định cư.

Lúc sinh thời, Mai Phương có 7 năm làm mẹ đơn thân. Năm 2013, cô để lộ bụng bầu lớn trong một lần xuất hiện bên cạnh ca sĩ Phùng Ngọc Huy. Thời gian đó, nhiều người đồn cặp đôi có quan hệ tình cảm. Ban đầu, Phùng Ngọc Huy phủ nhận nhưng sau này, Mai Phương thừa nhận Lavie chính là con của họ.

Thời điểm biết mình mang thai, Mai Phương giữ con, trong khi Phùng Ngọc Huy không đồng ý vì anh chưa sẵn sàng làm cha. Gia đình Mai Phương khi ấy phản ứng dữ dội vì con gái có bầu trước khi cưới. Mẹ ép Mai Phương bằng cách chuẩn bị sẵn chai thuốc diệt chuột. Bà nói, hoặc cô bỏ con, nếu không bà sẽ uống thuốc. Mai Phương khi ấy suy sụp hoàn toàn. Không chịu nổi áp lực từ sự phản đối của người thân, cô dọn ra ở riêng và quyết bảo vệ đứa con trong bụng.

Lúc cô mang thai tháng thứ 8, Phùng Ngọc Huy quay lại chăm sóc Mai Phương. Cô sinh Lavie vào tháng 8/2013, đặt tên là Thiên Như. Khi Lavie được một tuổi, Phùng Ngọc Huy sang Mỹ định cư, còn Mai Phương bắt đầu hành trình làm mẹ đơn thân. Khoảng thời gian nuôi con, Mai Phương vất vả vô cùng, kiếm tiền bằng việc cật lực chạy show. Cố nữ diễn viên chưa từng đòi hỏi Phùng Ngọc Huy trợ cấp nuôi con nhưng thi thoảng anh vẫn gửi tiền về cho mẹ con cô.

Thời gian qua, bé Lavie được hai cô bảo mẫu giúp chăm sóc trong lúc cố diễn viên điều trị căn bệnh ung thư phổi. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin ai sẽ là người chăm nuôi bé Lavie sau khi nữ diễn viên Mai Phương qua đời. Người hâm mộ và các nghệ sĩ khác rất xót xa cho hoàn cảnh của bé: đã thiếu tình thương của cha, giờ lại mồ côi mẹ.

Hiện tại, Phùng Ngọc Huy không thể về đưa tiễn Mai Phương lần cuối do tình hình phức tạp của dịch bệnh đang bùng phát tại cả Việt Nam và Mỹ.

TH

You may also like

Mẹ 8x gây tranh cãi khi rải nửa tỷ đồng khắp giường để tặng con gái nhân dịp sinh nhật 9 tuổi

CDM nhanh chóng nhận ra người mẹ 8x