Ứa nước mắt cảnh đứa trẻ ngơ ngác nằm trong chậu mút tay, ngày ngày cùng mẹ bán rau mưu sinh

Ứa nước mắt cảnh đứa trẻ ngơ ngác nằm trong chậu mút tay, ngày ngày cùng mẹ bán rau mưu sinh

- in Đời sống
975

Vì mưu sinh vất vả, gia cảnh bần hàn, người mẹ buộc lòng phải cho con vào chậu, buộc sau xe đạp, chở đi bán rau được. Dù còn nhỏ tuổi, song đứa bé vô cùng “hợp tác” với mẹ, không quấy khóc, nằm im mút tay chờ hết ca làm.

Mới đây, dân mạng thi nhau truyền tay hình ảnh một người phụ nữ chở con đi bán rau mưu sinh. Đứa trẻ ngoan ngoan nằm trong chậu, yên vị sau lưng xe mẹ khiến nhiều người không thể cầm được nước mắt. Trên chiếc xe đạp cũ kĩ, người mẹ cố gắng buộc chặt chiếc chậu để bảo vệ cho bé con không bị rơi nhưng vẫn khá nguy hiểm.

Trong ảnh, đứa bé ngoan ngoãn nằm trong “nôi”, mút tay nhìn ngó xung quanh, ngắm mây ngắm trời, khuôn mặt ngây thơ vô hạn. Dường như em thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ đang trải qua mà không hề quấy khóc, ăn vạ. Với em, dường như có bóng lưng, cùng những câu hát ru của mẹ là đủ, sẽ yên tâm nằm sau, cùng mẹ vật lộn mưu sinh. Thế nhưng, dường như sự hiểu chuyện, hợp tác của bé khiến người nhìn càng đau lòng, thương xót.

Hình ảnh người mẹ trẻ chở con trong chậu đi bán rau khiến nhiều người không cầm được nước mắt

Vừa sinh con nhưng vì gia cảnh bần hàn, chị buộc phải địu con đi chợ, kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. Trong ảnh, trên chiếc xe đạp cũ kỹ, chị đang còng lưng chở hai sọt rau, vội vã đạp xe đến khu chợ. Đáng nhẽ, hiện tại phải được nghỉ ngơi, được tẩm bộ hậu sinh nở nhưng hoàn cảnh xô đẩy khiến chị phải “lao” ra đường kiếm “miếng cơm manh áo”. Hơn ai hết, hội chị em càng xót thương với nỗi khổ của chị bởi vô cùng thấu hiểu sự mệt mỏi, vất vả khi mang bầu và sinh nở.

Trong ảnh, một em bé đang mút tay nằm trong chiếc thau được mẹ chở cùng gánh rau trên chiếc xe đạp lọc cọc, cũ kỹ. Tất cả những gì dùng để bảo vệ cho em trên đoạn đường xa xôi chỉ là một chiếc dây buộc ngang người.

Sau khi bức ảnh được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Không ít người đau xót cho số phận người phụ nữ nọ và cháu bé. Mỗi nhịp đạp xe của mẹ là bấy nhiêu sự lo lắng nhọc nhằn, thương xót dành cho con, cũng là thiệt thòi, không được bao bọc cẩn thận như những bé khác. Dân mạng đồng loạt gửi lời chúc và mong khi trưởng thành, con hãy nhớ tới công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ, những nhọc nhằn hôm nay trải qua đều vì tương lai của con.

Ai cũng xót xa trước mảnh đời vất vả này

Bình luận của cư dân mạng

Thực tế, chả có người mẹ nào nỡ lòng mang con lăn lội kiếm ăn nếu hoàn cảnh không ép buộc. Dù chở con theo, chị có lẽ cũng vẫn lo lắng cho bé, sợ sợi dây tuột, con khó chịu,… nhưng vì cuộc sống còn tồn tại nhiều gian khổ nên đành lòng đưa đi làm cùng.

Dù vậy, xem tấm hình này, người ta vẫn cảm nhận được tình mẫu tử hiện hữu, chị luôn che chở cho con bằng tình yêu thương ấm nồng. Số phận nghèo khó, cuộc đời gian truân tuy không thể tránh khỏi nhưng luôn nỗ lực vượt qua, san sẻ yêu thương, nhọc nhằn mới là điều đáng quý.

T.H

You may also like

Cuộc sống hiện tại của 3 cô giáo xinh đẹp nổi nhất MXH Việt Nam: Người bỏ nghề, người đóng cửa lớp học

Nổi tiếng xinh đẹp, ngoại hình gợi cảm,