Tuyết rơi ở Y Tý phủ trắng xóa nhiều con đường, làng bản

Tuyết rơi ở Y Tý phủ trắng xóa nhiều con đường, làng bản

- in Đời sống
72

Xã Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) tuyết bắt đầu rơi từ đêm qua, đến sáng sớm nay (11/1) tuyết đã phủ trắng xóa trên những mái nhà, hàng cây.

Theo VTC đưa tin, sáng ngày 11/1, người dân sống tại xã Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) cho biết, mưa tuyết bắt đầu xuất hiện từ khoảng 22h ngày 10/1, nhưng chưa dày đặc. Đến sáng sớm ngày hôm nay (11/1), Y Tý tuyết phủ trắng xóa nhiều con đường và làng bản, khung cảnh đẹp như ở trời Âu.

Tuyết phủ trắng xóa Y Tý, Lào Cai (Nguồn: VTV3)

Theo loạt hình ảnh được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội có thể thấy, tuyết rơi ngày một dày hơn. Chỉ sau một đêm, tuyết phủ trắng xóa từng hàng cây, ngọn cỏ nơi đây. Hiện tượng thiên nhiên kỳ bí này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và không ít khách du lịch đã lên kế hoạch đi Sa Pa ngắm tuyết.

Hiện tượng thiên nhiên kỳ bí này bắt đầu diễn ra từ tối qua.

Tuyết trắng phủ kín những con đường, hàng cây,…

Khung cảnh tại Y Tý tuyết trắng bao phủ như bên châu Âu.

Thế nhưng, anh Phu Suy Thó (chủ homestay Discovery Y Tý) lại bày tỏ, mặc dù tuyết rơi biến khung cảnh nơi đây đẹp đến nao lòng nhưng anh lại không hề mong muốn nó xuất hiện bởi gây thiệt hại đến cây trồng và vật nuôi của bà con Y Tý.

Những bông tuyết đầu tiên tại Y Tý trong mùa đông năm nay.

Tuyết rơi ngày một dày hơn.

Hình ảnh ghi nhận tại một điểm trường ở Mò Phú Chải, xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Trái với cảm giác háo hức được ngắm mưa tuyết của khách du lịch, bà con địa phương lại khốn đốn chống chọi với cái rét cắt da cắt thịt.

Theo VTC, VTV3, Dương nghiệp Tiếp Thị

https://vtc.vn/lao-cai-tuyet-phu-trang-xoa-y-ty-dep-nhu-o-chau-au-ar590139.html

https://doanhnghieptiepthi.vn/hot-tuyet-da-roi-o-y-ty-nhieu-nguoi-du-doan-khoang-1-2h-sang-se-co-o-sa-pa-16121110100210334.htm

You may also like

Hàng nghìn quả mít bị cắt đầu, bôi chất trắng trước khi mang bán, mục đích là gì?

Nhiều người tỏ ra khá e dè đối