Nam sinh ĐH Kinh tế Quốc dân qua đời, nhà trường gửi thông báo khẩn

Nam sinh ĐH Kinh tế Quốc dân qua đời, nhà trường gửi thông báo khẩn

- in Tin tức
808

Thông tin một nam sinh của trường ĐH Kinh tế Quốc dân qua đời tại nhà riêng khiến mọi người không khỏi thương tiếc.

Mới đây, theo thông tin từ thầy Vũ Trọng Nghĩa – đại diện truyền thông trường ĐH Kinh tế Quốc dân, một nam sinh lớp QTKS QT K61 (IHME) qua đời tại nhà riêng ngày 18/6/2021. Lãnh đạo khoa và nhà trường sẽ đến viếng chia tay nam sinh vào sáng ngày 21/6/2021.

Ngay sau khi nhận được thông tin, phía Đại học Kinh tế Quốc dân cũng gửi thông báo khẩn lưu ý tới toàn thể sinh viên nhà trường giữ gìn sức khoẻ, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt như thế này!

Một sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân qua đời tại nhà riêng.

‘Tin buồn.

Sinh viên N.T.L – lớp QTKS QT K61 (IHME) qua đời tại nhà riêng ngày 18/6/2021. Lễ viếng và đưa tang vào sáng 21/6/2021 tại Nhà tang lễ BV Thanh Nhàn, Hà Nội. Nhà trường và Khoa DLKS sẽ đến viếng và chia tay em L. vào sáng ngày mai (21/6/2021). Gia đình không có liên lạc của lớp, thầy nhờ các em báo cho các bạn lớp QTKS QT K61 giúp thầy nhé. Xin chân thành chia buồn cùng gia đình em L.!

Lưu ý các em: Trời nắng, nóng

– Các em sinh viên nằm phòng điều hoà thì đừng bật lạnh quá, nên để mức 26-27 độ thôi.

– Hoặc có công chuyện đi từ nơi nóng, về nơi mát… người mệt… thì cẩn trọng, không được tắm ngay, không được uống một lúc hết cả ly nước lạnh.

– Đi ngoài trời nắng thì cần đội mũ, che chắn cẩn thận các em nhé.

– Đặc biệt cần ăn uống đủ chất, tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng.

Giữ sức khoẻ, an toàn tính mạng cho mình và người thân nhé. Thân mến!‘.

Thông tin này khiến nhiều người không khỏi tiếc thương, đồng thời suy đoán rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc này có thể là do hiện tượng sốc nhiệt.

Trời nắng nóng khiến cơ thể dễ bị mất nước. Ảnh minh họa.

Sốc nhiệt là tình trạng trụy mạch (mạch nhanh, huyết áp tụt) do tổn thương mạch bởi tác động của nhiệt độ cao kéo dài. Tuỳ thuộc từng cơ địa của mỗi người mà có người mạch máu dễ tổn thương hơn, thời gian chịu nhiệt sẽ ngắn hơn người khác.

Tất cả mọi người đều có nguy cơ bị sốc nhiệt, đặc biệt là người già, trẻ em, phụ nữ, những người ngồi làm việc văn phòng nhiều, người uống ít nước… những người khỏe mạnh mà làm việc hoặc phải ở trong môi trường nắng nóng kéo dài nhưng lại không cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng có nguy cơ cao bị sốc nhiệt.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng đỉnh điểm lên đến 40 độ C, bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên: Có thời gian thích nghi với nhiệt độ thay đổi đột ngột, tập luyện thể dục thể thao để ra mồ hôi, uống đủ nước, ăn uống đầy đủ vitamin, nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra khi ra đường nắng nóng, mọi người cần phải bịt kín để hạn chế mất nhiệt của hơi nước và tránh ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp vào cơ thể.

Theo Báo Đất Việt

http://gioitre.baodatviet.vn/nam-sinh-dh-kinh-te-quoc-dan-dot-tu-o-nha-rieng-nha-truong-gui-thong-bao-khan-luu-y-soc-nhiet-mua-nang-nong-2164540.html

You may also like

Bố đi bộ 800km để về nhà khi nghe tin con đuối nước

Ông bố đi bộ từ Bình Phước về