Một ca qua đời sau tiêm vaccine Covid-19, nghi ngờ do nhồi máu cơ tim

Một ca qua đời sau tiêm vaccine Covid-19, nghi ngờ do nhồi máu cơ tim

- in Tin tức
540

Tối 19/6, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, xác nhận có một ca qua đời sau 1 ngày tiêm vaccine phòng Covid-19 là người ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 18/6, ông H.T.P. (55 tuổi, cán bộ công tác trong ngành Thủy lợi, huyện Hàm Thuận Bắc) đến Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc để tiêm vaccine Astrazeneca ngừa Covid-19. Quá trình tiêm, ông P. được khám sàng lọc, tư vấn, cam kết tự nguyện chích vaccine. Sau khi tiêm vaccine, ông P. tiếp tục ở lại Trung tâm Y tế huyện theo dõi sức khoẻ 30 phút và không ghi nhận điều gì bất thường trước khi ra về.

Đến khoảng 12 giờ trưa hôm sau, sau khi ăn cơm cùng với gia đình, ông P. kêu mệt và lập tức, được người nhà đưa lên Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc để cấp cứu nhưng đã qua đời sau đó.!

Gia đình lo hậu sự cho ông P.

Sở Y tế Bình Thuận cho biết sẽ làm việc với gia đình để xác định chính xác nguyên nhân qua đời ông của ông P. “Hiện tại chưa xác định nguyên nhân qua đời, nhưng khả năng dẫn đến đột tử là do nhồi máu cơ tim. Vì từ khi tiêm ngày hôm qua đến trưa nay, trường hợp này không có phản ứng bất thường sau tiêm, ăn uống sinh hoạt với gia đình bình thường” – ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận xác nhận.

Theo Người Lao Động

https://nld.com.vn/thoi-su/mot-ca-tu-vong-sau-tiem-vaccine-covid-19-nghi-ngo-do-nhoi-mau-co-tim-20210619194548044.htm

You may also like

Bố mất, nam thanh niên đốt luôn căn nhà thật để hóa vàng cho bố

Mặc kệ lời khuyên ngăn của hàng xóm,