Máy bay rơi ở Indonesia, xót người chồng mất vợ và 3 con, nhìn con út qua điện thoại: Vô thường

Máy bay rơi ở Indonesia, xót người chồng mất vợ và 3 con, nhìn con út qua điện thoại: Vô thường

- in Đời sống
169

Người đàn ông đau thắt khi không còn bao lâu là gia đình 5 người sẽ đoàn tụ nhưng nghiệt ngã vợ và ba con của anh đều có mặt trên chuyến bay bị mất tích.

Ngày 9/1 vừa qua, máy bay Boeing 737 mang số hiệu SJ182 của hãng Sriwijaya, Indonesia khởi hành từ Jakarta để đến Pontianak ở tỉnh Tây Kalimantan đã bị mất tín hiệu. Theo thông tin từ trang Wartakota Live, Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết đã tìm thấy mảnh cơ thể người nghi là hành khách trên chuyến bay gặp nạn và ngay lập tức chuyển đến bệnh viện Cảnh sát Jakarta để khám nghiệm.

Có tất cả 56 hành khách, trong đó 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh cùng 2 phi công, 4 tiếp viên có mặt trên chuyến bay định mệnh này. Chứng kiến hình ảnh một số thân nhân của các hành khách xấu số có mặt tại sân bay quốc tế Supadio khiến nhiều người chạnh lòng. Họ đang trải qua một mát mát quá lớn và đột ngột, thậm chí có người mất cả gia đình gồm vợ và các con như câu chuyện tang thương của người đàn ông bên dưới.

Anh Yaman Zai đến từ đảo Nias đã sống ở thành phố Pontianak được 1 năm đã khóc nghẹn khi vợ và ba đứa con là những hành khách xấu số có mặt trên chuyến bay định mệnh. “Vợ và 3 con tôi đều ở chuyến bay đó. Tôi đã làm việc ở đây hơn 1 năm. Gia đình chúng tôi dự định đoàn tụ với nhau ở đây để đi du lịch”, anh Yaman Zai vừa nói vừa nức nở trong tiếng khóc xé lòng.

Người đàn ông đau đớn khi vợ và ba con mất tích trên chuyến bay định mệnh. (Ảnh Internet)

Đau đớn hơn nữa khi con trai út của anh Yaman Zai chỉ vừa chào đời cách đây vài tháng. Nhìn hình ảnh đứa con trai bé bỏng chỉ vài tháng tuổi trong điện thoại, người cha dù cứng rắn mạnh mẽ đến đâu cũng phải bật khóc nức nở trước mất mát này.

“Lần liên lạc cuối cùng của tôi với vợ con là vào lúc 2h30 chiều nay khi họ đang ở sân bay. Tôi đã đợi vợ con ít nhất 1 tiếng nhưng không thấy họ đâu, điện thoại cũng không liên lạc được”, anh Yaman Zai nói thêm.

Khi chỉ còn vài giờ là cả gia đình được đoàn viên thì sự việc thảm khốc bất ngờ ập đến. Thậm chí anh còn chưa thể biết vợ và ba con có được tìm thấy hay không. Niềm hy vọng lúc này của anh và những nhân thân khác của hành khách có mặt trên chuyến bay là tìm được người nhà của mình dù đã không qua khỏi.

Người cha thẫn thờ xem ảnh con trai vừa sinh. (Ảnh Internet)

Vụ việc tang thương càng khiến chúng ta thêm giật mình trước quy luật vô thường của cuộc đời. Điều khó lường có thể ập đến bất cứ phút nào, với bất cứ ai. Người khỏe mạnh, thấy sờ sờ ra đó nhưng chỉ sau một cú đau tim đột quỵ là trút hơi thở. Người ở cạnh nói nói cười cười là đó nhưng chỉ cần một va chạm trên đường hay sự cố trên trời rơi xuống cũng có thể rời xa chúng ta. Con người không ai biết được khi nào mình mất và qua đời như thế nào cho nên cũng chỉ là một hạt cát nhỏ nhoi trong vũ trụ mông mênh này.

(Ảnh Internet)

Nhìn ra như vậy để tự nhắc sứ mệnh của chúng ta khi đến cuộc đời là biết sống tỉnh thức ở từng khoảnh khắc, biết mang năng lượng để thương yêu xung quanh thay vì gieo lòng thù hằn ghen ghét. Người thân của chúng ta cũng đâu ai thoát khỏi vô thường, như người đàn ông đáng thương ở trên, chỉ phút chốc đất trời như đổ sập khi mất cả vợ và ba đứa con thơ.

Bình thường chúng ta cứ nghĩ bản thân khỏe mạnh, không ai nghĩ cái rủi ro sẽ ập đến nên cứ vô tâm với người thân rồi bỏ bê sức khỏe bản thân. Thế nhưng những câu chuyện mất mát trong thời gian gần đây như một hồi chuông nhắc nhở rằng sinh mạng con người khó lường lắm, hãy biết thương yêu ngay từ bây giờ và trong từng phút giây để không phải hối hận khi vô thường tìm đến.

Nguồn: Tổng hợp

You may also like

Bức xúc thanh niên chê việc cứu bé gái rơi từ tầng 12 không to tát

Chê việc cứu sống bé gái 3 tuổi