Lý do Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 mặc áo dài trắng khi đăng quang

Lý do Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 mặc áo dài trắng khi đăng quang

- in Sao Việt
155

Việc chọn áo Dài cho top 3 Hoa hậu Việt Nam thay vì áo dạ hội lộng lẫy chứa nhiều ý nghĩa quan trọng đằng sau. Đó cũng là dụng tâm của phía ban tổ chức.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức khép lại vào tối 20.11, chủ nhân của chiếc vương miện danh giá thuộc về người đẹp Đỗ Thị Hà. Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 được công chúng trong và ngoài nước khen ngợi về nhan sắc lẫn trình độ học vấn.

Sự kiện này để lại trong lòng khán giả với nhiều ấn tượng tốt, tuy nhiên cũng có một số ‘sạn’ trong chương trình dấy lên tranh cãi lớn như việc ca sĩ hát nhép, các câu hỏi trong phần ứng xử bị trùng lặp, MC dẫn không trôi chảy… Bên cạnh đó việc Tổng đạo diễn để các thí sinh xuất hiện trong tà áo dài trắng ở giây phút công bố kết quả cũng khiến công chúng thắc mắc. Bởi theo thông lệ, đến phần này tân hoa hậu sẽ diện váy dạ hội lộng lẫy trong thời khắc đeo vương miện.

Top 3 Hoa hậu năm nay mặc áo dài khi đăng quang

Có người cho rằng Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 mặc như vậy trên sân khấu lúc đăng quang sẽ có cảm giác hơi nhạt nhòa. Thậm chí, có không ít ý kiến nhận định giây phút ấy giống một cuộc thi hoa khôi cấp trường.

Trước những ý kiến không hay vậy, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ. Anh cho biết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam diễn ra khi cả nước trải qua các đợt dịch bệnh, bão lũ liên tiếp. Do vậy, hình ảnh áo dài trắng được sắp đặt xuyên suốt trong buổi họp báo công bố, trên các ấn phẩm quảng bá và cả đến thời khắc quan trọng nhất cũng là một ý đồ nghệ thuật có sự tính toán kỹ lưỡng của cả ekip chương trình.

“Năm 2020 có nhiều dấu lặng bởi dịch bệnh, thiên tai, mất mát. Đâu đó trong cuộc thi có sự tự hào về một nhan sắc đăng quang đại diện cho vẻ đẹp của Việt Nam. Việc chọn tà áo dài trong giây phút đáng nhớ cũng là cách chúng ta thầm tri ân, tưởng nhớ đến những nốt lặng, những mất mát đã qua. Hoa hậu cần biết vui với niềm vui, đau với nỗi đau của người khác. Nên tôi nghĩ tà áo dài trắng dành cho đăng quang sẽ phù hợp nhất, trong đó chất chứa đầy sự tự hào cùng nhiều xúc cảm buồn vui”.

Ý nghĩa của việc mặc áo Dài giờ phút đăng quang được nhiều người ủng hộ

Không chỉ thế, thảm đỏ để dàn khách mời bước lên cũng đổi sang màu hồng – màu sắc của tấm lòng nhân ái. “Khi trao đổi với ban tổ chức, ban giám khảo về vấn đề này, nhà sử học Dương Trung Quốc đã gật đầu và cho rằng đây là một ý tưởng tốt, đậm tính nhân văn cần phải làm” – Đại diện BTC cho biết

Nguồn: Tổng hợp

You may also like

Hàng nghìn quả mít bị cắt đầu, bôi chất trắng trước khi mang bán, mục đích là gì?

Nhiều người tỏ ra khá e dè đối