Cứ bảo “Gái có công chồng chẳng phụ” nhưng chỉ cần con giáp 13 xuất hiện chồng vẫn phụ như thường

Cứ bảo “Gái có công chồng chẳng phụ” nhưng chỉ cần con giáp 13 xuất hiện chồng vẫn phụ như thường

- in Tâm sự
368

Chẳng qua là bịt mắt thiên hạ thôi. Vợ nằm chờ chết, trong khi ông ấy vừa phong độ lại vừa có tiền, làm gì có chuyện chung thủy với chung tình nữa hả?

Mỗi tuần đều đặn nhìn thấy anh chở chị trên chiếc ô tô tới bệnh viện khám định kì mọi người vừa thương vừa mừng cho chị. Số chị đúng là quá vất vả. Ngày xưa đói khổ như thế, chồng thì thất nghiệp, bố mẹ chồng ốm đau, mình chị cáng đáng tất cả. Đến bây giờ nhà cao cửa rộng con cái học hành sắp thành tài cả, tưởng chị được nghỉ ngơi hưởng phúc thì lại đổ bệnh trọng…

Nhưng ông trời cũng công bằng lắm vì sau bao hi sinh cố gắng của vợ, giờ là lúc chồng chị biết ơn người vợ tào khang của mình mà chăm sóc vợ tới nơi tới chốn. Hiếm có người chồng làm Phó giám đốc bận bịu như thế mà không quên 1 ngày chở vợ đi khám. Anh không để con đưa vợ đi vì sợ con sơ xuất không biết cách đỡ vợ làm vợ đau chân… Thôi thì đó cũng là niềm an ủi lớn lao nhất cho chị trong những ngày này.

Mỗi khi anh đưa chị đi khám người ta lại xúm lại bàn tán:

– Vợ bệnh, chồng lại phong độ thế mà ông chồng không gái gú gì bên ngoài thật chứng tỏ chị ấy cũng có phúc lắm.

– Thì trước đây, nếu không có chị ấy 1 mình cáng đáng cả cái gia đình lúc chồng thất nghiệp rồi bỏ đi biệt xứ 5 năm trời thì thử hỏi lúc ông ấy quay về liệu có còn nhà để về nữa không. Bố mẹ chồng mình chị ấy lo liệu mồ yên mả đẹp.

– Ừ… đúng là gái có công thì chồng chẳng phụ. Các bà cứ sống tốt đi rồi ắt được báo đáp.

– Mấy người được như chị ấy. Mà thôi thôi… chờ được báo đáp thì cũng… Mong là các ông thương yêu vợ thật lòng thì chúng tôi còn có động lực mà hi sinh.

Nhưng rồi đùng cái, 1 ngày có người phụ nữ trong khu ngõ làm quét dọn vệ sinh ở nhà nghỉ báo tin động trời:

– Mấy ông mấy bà biết gì không? Tin này đảm bảo nhiều người đau tim.

– Tin gì, bà mới đi làm ở nhà nghỉ về chắc lại gặp vài vụ ghen tuông à.

– Cái đấy gặp như cơm bữa chả nói làm gì. Nhưng hôm qua tôi gặp ông Hùng (tên anh) vào đó.

– Hả? Ông ấy vào đó với ai? 2 vợ chồng đổi gió à?

– Thế cũng chả có gì để nói. Đằng này vào với gái trẻ đẹp cơ. Tận 2 tiếng mới ra kìa… Các ông các bà cứ ca ngợi hết lời đi, chẳng qua là bịt mắt thiên hạ thôi. Vợ nằm chờ chết, trong khi ông ấy vừa phong độ lại vừa có tiền, làm gì có chuyện chung thủy với chung tình nữa hả?

– Thật thế hả bà?

– Mắt tôi có bị làm sao đâu mà nhìn nhầm được.

– Hèn chi sáng nay tôi thấy con trai chị ấy gọi taxi đưa đi khám chứ không phải là chồng đưa đi như mọi khi. Đúng là con giáp thứ 13 mà xuất hiện thì căng rồi.

Sáng ngày hôm sau thì cả khu ngõ nhốn nháo vì tiếng cãi vã ầm ĩ trong nhà chị giữa anh và các con. Chị thì làm gì còn sức mà nói nữa. Hóa ra anh muốn ra tòa nhanh chóng để danh chính ngôn thuận đưa bồ về sống chung.

– Đấy các bà cứ bảo “Gái có công chồng chẳng phụ” nhưng chỉ cần con giáp thứ 13 xuất hiện thì vẫn phụ như thường nhé. Sớm hay muộn mà thôi.

– Đời đúng là không thể học hết được chữ ngờ. Thôi sống được ngày nào thì mình cũng tranh thủ hưởng tí đi đã, chứ hi sinh hết vì chồng vì con rồi rốt cuộc đứa khác nó hưởng thay thôi mà.

You may also like

Thiếu nữ Đồng Nai một năm đi xăm 30 lần: Mỗi lần ‘thèm đau’ lại có thêm 1 hình

Cô gái cho biết, những hình xăm phủ