Chưa cưới, cô gái nấu cơm hầu cả nhà trai, bố chồng dằn mặt: Không đẻ được cháu trai thì chỉ có vứt

Chưa cưới, cô gái nấu cơm hầu cả nhà trai, bố chồng dằn mặt: Không đẻ được cháu trai thì chỉ có vứt

- in Tâm sự
697

Chưa cưới nhưng đã cắn răng chịu đựng bạn trai gia trưởng, bố anh ta thì cổ hủ đến mức khó chấp nhận. Cô gái còn có thể phân vân hỏi rằng có nên lấy người này hay không trong khi ai cũng thấy cô hoàn toàn không nên một chút nào.

Có nhiều cô gái đòi hỏi quá đáng khi quen bạn trai, đòi được cung phụng như công chúa và không muốn sống chung với nhà chồng khiến nhiều anh chàng “khóc thét” vì bạn gái quá vô lý. Thế nhưng cũng có những cô gái quá hiền đến mức chịu thiệt thòi, đã không được cưng chiều thì chớ lại còn bị nhà trai ra nhiều điều kiện, ép buộc nhiều thứ vô lý.

Dẫu rất buồn nhưng các cô nàng vẫn cố chịu đựng cho đến khi không thể chịu được nữa bèn đăng lên mạng than thở. Điển hình như câu chuyện gây nhiều tranh cãi của cô gái sau đây:

“Câu nói nào tự dưng khiến bạn thấy khó xử, đau lòng…Mình và người yêu yêu nhau được 4 năm, cách đây 1 năm bắt đầu về ra mắt gia đình anh nhưng bản thân mình thấy từ lần đầu ấy, đến bây giờ mình không hoà hợp được. Lần nào về bản thân mình cũng cố gắng gượng ép để hoà hợp với mọi người, chung vui cùng mọi người…

Lần đầu về mình bị anh bắt nấu cơm, rửa bát, tầm này năm ngoái đây. Mình hỏi anh có nước ấm hay găng tay không, anh bảo mình là nhà không có, ai cũng rửa như vậy cả…Mình chịu khó. Mình nhịn, coi như ai cũng làm được thì mình cũng làm được…rồi kiểu bố mẹ anh là người rất yêu thương và chiều anh. Vì anh là cháu đích tôn, cái gì cũng bảo vệ anh. Cả gia đình các anh em họ, ai cũng phải chia việc ra làm, người đi chợ, người nấu cơm, người mua hoa quả, người tìm bia rượu còn anh thì chỉ ngồi không. Về nhà chào được mọi người 1, 2 câu rồi lên giường nằm. Mình thì ngồi đó nói chuyện với bố mẹ anh xong anh cũng bảo là: Thôi nói ít thôi, có chuyện gì nhiều đâu mà nói, dần dần rồi quen, em xuống bếp giúp mọi người đi.

Tâm sự của cô gái.

“Đấy là lần đầu, những lần sau thì khó khăn với mình, như là những ngày kỉ niệm, ngày lễ, anh bắt mình phải nhắn tin với bố mẹ anh chúc mừng, không nhắn tin thì gọi. Họ hàng hay anh chị em của anh cũng vậy, sinh nhật phải chúc mừng, mua ô tô phải chúc mừng, mua nhà thay nhà hay kể cả xin được việc mới cũng phải vào chúc mừng, comment và like. Rồi nếu chỉ có mình và anh về nhà anh chơi thì mình nhiều lúc bị đối xử…Cảm giác như ô sin, đi chợ, nấu cơm, rửa bát xong lên gọt hoa quả cho bố mẹ anh ăn, trong khi cả nhà ăn xong thì ngồi chơi để mình làm 1 mình…Mình nói là mình không muốn làm 1 mình thì anh còn bảo làm cho quen, ở trên kia anh có thể giúp nhưng về nhà anh phải như vậy. Không bố mẹ anh sẽ nói mình sống không biết điều, bắt chồng đi làm kiếm tiền rồi về còn phải phụ giúp việc nhà…

Ăn uống cũng khó khăn, miếng ngon bao giờ cũng phải nhường người lớn. Ví dụ tính như này, có 5 miếng ngon và 5 miếng không ngon, thì phải chờ người lớn ăn hết 5 miếng ngon thì thôi mình không ăn nữa. Hoặc người lớn ăn hết 4 miếng ngon khi nào mọi người không ăn nữa mình mới được ăn…

Thôi, giờ mình kể ra cũng chỉ 1 chiều. Mình chỉ tâm sự chút là như vậy khiến bản thân không hoà hợp được với gia đình anh, nhất là anh là cháu đích tôn…Bố anh nhiều lần nói việc là bắt buộc cưới phải sinh được con trai, nếu cảm thấy không làm được thì thôi đừng có yêu làm gì nữa cho tốn thời gian, để anh yêu người khác…nhưng hôm vừa rồi về ăn Tết Dương:

“Không sinh được con trai thì vứt đi chứ còn gì?”, Bố anh nói với họ hàng với người quen của anh. Mình nghe như vậy thấy áp lực, 1 phần thấy đau lòng…khó xử…Mình không sinh được con trai thì sao chứ, con cái là của trời cho, con nào cũng là con mà…

Mình giờ không biết nói với anh thế nào, anh nghĩ là bản thân mình vẫn cảm thấy ổn, thấy bình thường, nhưng trong thâm tâm mình thấy không ổn chút nào. Mình thấy mệt, thấy buồn khi phải sống với con người giả tạo…Anh nói với mình là “Cố gắng, sau này em ở với anh chứ có ở với bố mẹ anh đâu”. Nhưng có những điều không nói ra, anh cũng phải hiểu và thông cảm chứ…Giờ mình phải bắt đầu câu chuyện như nào…”.

Sau nghe đọc câu chuyện của cô gái, người dùng mạng bênh vực cô thì ít mà trách móc thì nhiều. Không hiểu cô vì điều gì mà cam chịu nhiều đến thế, tình yêu với người bạn trai to lớn vậy sao? Nếu thật vậy thì yêu đương mù quáng quá, đâm đầu vào đường tối rồi đấy:

– “Đến bây giờ vẫn không thể hiểu nổi sao bạn có thể kiên nhẫn một cách phi thường đến thế”.

– “Cái nhà…dột từ nóc! Nói chung em cũng thần kinh không được ổn cho lắm rồi thì mới có thể ngồi viết những dòng này”.

– “Bạn bị điên á bạn, bố mẹ sinh bạn ra nuôi nấng cưng chiều không phải để khi bạn yêu đương lập gia đình lại phải mệt mỏi nhẫn nhịn chịu đựng bạn trai gia trưởng với gia đình chồng như thế, tội gì phải khúm núm khổ sợ vậy bạn”…

Bình luận của cộng đồng mạng.

Nếu như cách đây vài chục năm, chuyện nhẫn nhịn, chịu đựng gia đình chồng được coi là một trong những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ. Thì ngày nay, điều đó là không công bằng, trong một số trường hợp còn là dại dột, là đáng bị chê trách. Ví như cô gái trên đây, cha mẹ nuôi nấng, cưng chiều từ khi lọt lòng cho đến giờ trưởng thành, khôn ngoan. Ấy thế mà vì người dưng khác máu tanh lòng mà nhẫn nhịn, đâm đầu vào phục vụ nhà người yêu như osin. Thử hỏi như thế thì khôn ngoan ở chỗ nào đây?

Nếu như từ lần đầu về thăm nhà, phát hiện ra anh ta có tính gia trưởng, lười biếng và gia đình cổ hủ như thế thì tốt nhất là nên tính lại, tìm đường thoái lui cho mình đi chứ cô gái ơi. Ai đời cứ nhẫn nhịn chưa cưới hỏi ngày nào mà bị họ xem như osin, như máy đẻ thế thì nhắm cả đời còn lại có sống nổi không? Con gái thời nay thông minh, hiện đại, sao lại đẩy bản thân mình vào ngõ cụt như thế chứ? Lấy chồng không khổ, nhưng biết chồng không tốt, gia đình chồng không tử tế mà vẫn cứ “nhào” vào thì lúc đấy mới khổ, mà khổ tại bản thân đấy.

Thời buổi nào rồi, mạnh mẽ lên nào các cô gái ơi. Lấy chồng để có người bầu bạn, chia sẻ mọi buồn vui và sinh ra những thế hệ tiếp nối trong gia đình hạnh phúc chứ chẳng phải mang gông vào cổ đâu ạ. Gia trưởng là bản chất, cổ hủ là thứ ăn vào trong máu rồi, có muốn cũng không thể thay đổi được đâu. Cam chịu để làm gì khi người đàn ông đó không xứng đáng. Cam chịu đồng nghĩa với việc mình tự làm khổ chính mình đấy.

Nguồn Công lý & xã hội

You may also like

Hàng nghìn quả mít bị cắt đầu, bôi chất trắng trước khi mang bán, mục đích là gì?

Nhiều người tỏ ra khá e dè đối