Chồng à! Nếu cưới nhau về mà chỉ mải đi cặp bồ thì tờ đăng kí kết hôn có nghĩa lý gì đâu

Chồng à! Nếu cưới nhau về mà chỉ mải đi cặp bồ thì tờ đăng kí kết hôn có nghĩa lý gì đâu

- in Tâm sự
470

Anh nói đúng, hôn nhân chính là vợ chồng phải chung thủy với nhau. Nhưng nếu cưới nhau về mà chỉ mải đi cặp bồ thì tờ đăng kí kết hôn có nghĩa lý gì đâu hả chồng?

Yêu nhau 7 năm, Hoa và Hải được đền đáp bằng một đám cưới đẹp như mơ, giây phút khoác lên mình chiếc váy cô dâu, nghe chồng hứa hẹn:

– Cả đời này anh chỉ yêu mình em, dù ốm đau hay khỏe mạnh, trẻ đẹp hay già nua thì anh cũng luôn ở cạnh em.

Lúc đó Hoa vui sướng lắm, cô tin rằng giây phút cả hai vợ chồng đặt bút ký vào tờ đăng ký kết hôn thì cả đời này cả hai sẽ chung thủy và luôn yêu thương nhau. Cuộc sống vợ chồng son ngày càng hạnh phúc hơn khi Hoa có thai, Hải lại càng cưng chiều và yêu thương vợ hơn trước. Nhưng rồi đáng tiếc mấy năm gắn bó bên nhau cũng không khiến Hải có đủ bản lĩnh để vượt qua được cám dỗ.

Nhân lúc vợ có thai thì Hải lên lút qua lại với một cô nhân tình trẻ, khi về nhà thì Hải vẫn chăm chút yêu thương vợ như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Chính vì điều này mà Hoa chẳng nghi ngờ gì Hải cả, còn Hải thì tự nhủ đợi vợ sinh xong sẽ chấm dứt chuyện ‘ăn vụng’. Nhưng rồi người tính cũng không bằng Trời tính, Hoa phát hiện ra chồng cặp bồ khi một lần cô đi siêu thị thì thấy chồng đưa bồ đi mua sắm.

(Nguồn Internet)

Đáng ra lúc đó Hoa phải lao tới mà đánh ghen, nhưng không, cô bình tĩnh gọi chồng:

– Anh à, anh đang ở đâu đấy anh?

– Anh đang làm việc chứ sao nữa, vợ hỏi kỳ quá đi. Hay lại nhớ anh rồi.

– Đúng thế, em nhớ anh lắm. Tối nay em có nấu mấy món anh thích, nhớ về sớm nhé.

– Em đang bầu đừng có làm việc quá sức nhé, anh ăn gì cũng được, chỉ cần hai mẹ con khỏe mạnh là được.

Hoa gạt nước mắt quay lưng đi, tối đó chồng cô về vẫn hào hứng như chưa có chuyện gì xảy ra. Hôm đó Hoa nhìn chồng rồi bảo:

(Nguồn Internet)

– Chồng này, anh có gì giấu em không? Hay anh làm điều gì đó mà cảm thấy có lỗi với em không?

– Ơ, hôm nay vợ hỏi kỳ lạ thế. Tất nhiên là không rồi.

– Vậy em hỏi anh 1 câu nữa nhé.

– Vợ hỏi đi.

– Anh nghĩ tại sao người ta yêu nhau rồi cưới nhau rồ phải đăng ký kết hôn.

– Vợ ngốc quá, đăng ký kết hôn là để hai người yêu nhau gắn bó với nhau, trở thành của nhau, nó giống như sợi dây vô hình để làm cho vợ chồng sống có trách nhiệm, thủy chung với nhau hơn.

Nghe chồng nói đến đó thì Hoa cười mỉm rồi cô nhìn chồng:

– Anh nói đúng, hôn nhân chính là vợ chồng phải chung thủy với nhau. Nhưng nếu cưới nhau về mà chỉ mải đi cặp bồ thì tờ đăng kí kết hôn có nghĩa lý gì đâu hả chồng?

– Em…em nói vậy là…

– Hôm nay em đã thấy anh đi cùng người đàn bà khác? Từ bao lâu rồi? Bao lâu rồi anh nhẫn tâm phản bội em.

(Nguồn Internet)

– Đó chỉ là bạn anh thôi, em đừng hiểu lầm.

– Bạn mà lôi nhau vào tận nhà nghỉ à, anh có cần em đăng lên mạng hỏi ý kiến mọi người không?

– Anh xin lỗi, anh sai rồi. Anh chỉ mới qua lại với cô ta 2 tháng, anh nghĩ tới khi em sinh xong thì sẽ cắt đứt với cô ta…anh sai rồi vợ ơi.

– Anh có còn coi em là vợ không? Nếu coi em là vợ thì anh sẽ không bao giờ chỉ vì vợ mang thai, không chiều chuộng anh được nên anh mới phải ra ngoài tìm của lạ.

– Anh sai rồi, xin em hãy cho anh cơ hội. Anh hứa sẽ không bao giờ phạm sai lầm nữa. Anh không muốn đánh mất em như thế này đâu vợ ạ. Xin em 1 lần này thôi.

– Nếu… em còn phát hiện anh léng phéng 1 lần nữa thì tờ đăng kí kết hôn này sẽ ra sọt rác nằm và thay vào đó là tờ đơn ly hôn đấy.

Hoa bỏ vào phòng đóng cửa cái rầm khiến Hải giật bắn mình. Cô bật khóc, cô không biết liệu mình có nên tha thứ cho chồng hay không. Bởi thật sự dù chồng chỉ phản bội 1 lần nhưng cô cũng đã tổn thương, không còn niềm tin nơi chồng nữa. Cô nghĩ cả cô và chồng đều phải có thời gian để suy nghĩ.

TH

You may also like

Thiếu nữ Đồng Nai một năm đi xăm 30 lần: Mỗi lần ‘thèm đau’ lại có thêm 1 hình

Cô gái cho biết, những hình xăm phủ