Cảnh sát Trung Quốc giải cứu gia đình bị mắc kẹt trong ô tô giữa lũ

Cảnh sát Trung Quốc giải cứu gia đình bị mắc kẹt trong ô tô giữa lũ

- in Tin tức
31

Hai chiến sĩ cảnh sát Trung Quốc không ngại vất vả, sẵn sàng giải cứu gia đình đang bị mắc kẹt trong ô tô khi nước đã ngập gần hết xe.

Cảnh sát giải cứu gia đình mắc kẹt trong ô tô giữa lũ ở Trung Quốc

Ngày 27/6 vừa qua, giới truyền thông rầm rộ đưa tin về trận mưa lũ kinh hoàng xảy ra ở Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đáng chú ý nhất là hình ảnh hai đồng chí cảnh sẵn đã kịp thời cứu hộ một gia đình bị mắc kẹt trong chiếc ô tô đang dần bị nhấn chìm trong dòng nước lũ.

Cảnh sát cố gắng phá kính chắn gió để giải cứ gia đình đang bị mắc kẹt trong xe.

Theo đoạn clip ghi lại, trong khi đường phố đang chìm trong biển nước, các chiến sĩ cảnh sát đã phát hiện thấy một gia đình đang cố gắng tìm cách tháo chạy khỏi chiếc xe đang dần bị nước lũ nhấn chìm. Ngay lập tức, hai chiến sĩ cảnh sát đã tiếp cận và đập vỡ kính chắn gió phía trước đầu xe để đưa những người đang bị mắc kẹt ra ngoài an toàn. Rất may, tất cả đều bình an vô sự và thoát nạn trong gang tấc.

Hành động ra tay kịp thời của đồng chí cảnh sát đã đưa những người mắc kẹt trong xe ra ngoài an toàn.

Đoạn video kéo dài vài giây ngắn ngủi đã nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng trong và ngoài nước. Hầu hết mọi người đều ca ngợi hành động của hai chiến sĩ công an vì dân quên mình. Đồng thời, thở phào nhẹ nhõm khi gia đình này được giải cứu kịp thời.

Hình ảnh sau trận mưa lớn ngày 27/6 ở An Huy. Ảnh: China Daily

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc cho biết, đợt mưa lũ kéo dài suốt nhiều tuần qua đã để lại nhiều thiệt hại về người và của. Theo ước tính sơ bộ, đã có ít nhất 81 người thiệt mạng và mất tích. Đây là một con số vô cùng thương tâm.

Đội cứu hộ tăng cường giải cứu người dân trong vùng lũ thoát khỏi nguy hiểm. Ảnh: China Daily

Ngày 28/6, trong bối cảnh lũ lụt xảy ra tại nhiều tỉnh thành ở miền nam và tây nam Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình đã yêu cầu các cấp chính quyền địa phương phối hợp cùng các cơ quan chức trách tăng cường công tác cứu hộ người dân đang sinh sống trong vùng lũ lụt để giảm thiểu những rủi ro không mong muốn.

Tăng cường cứu hộ để đảm bảo tính mạng người dân sinh sống trong vùng lũ. Ảnh: China Daily

Nhật báo Nhân dân trích thông cáo của Cơ quan Quản lý khẩn cấp cho hay, hiện tượng mưa lũ kéo dài nhiều tuần qua đã khiến khoảng 13,74 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó hơn 744.000 người ở 26 tỉnh thành phải rời bỏ nhà cửa. Thiệt hại vật chất lên đến 3,93 tỷ USD.

Dùng bao cát để ngăn dòng nước lũ. Ảnh: China Daily

(Tổng hợp theo: https://zingnews.vn/video-canh-sat-giai-cuu-gia-dinh-bi-mac-ket-trong-oto-khi-ngap-lut-post1101681.html

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/canh-sat-tq-dap-kinh-chan-gio-o-to-cuu-nguoi-mac-ket-trong-lu-652522.html)

You may also like

Đà Nẵng đóng cửa quán bún gắn mác từ thiện để bán bất chấp lệnh cấm

Sáng 8.8, Cục Quản lý thị trường TP.Đà