Bức xúc thanh niên chê việc cứu bé gái rơi từ tầng 12 không to tát

Bức xúc thanh niên chê việc cứu bé gái rơi từ tầng 12 không to tát

- in Đời sống
621

Chê việc cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư chẳng có gì to tát, nam thanh niên gây bức xúc về phát ngôn của mình.

Ít giờ qua, cộng đồng mạng đang dành sự quan tâm đặc biệt đến những thông tin liên quan đến vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu.

Người hùng cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Tất cả mọi người đều bày tỏ lòng cảm phục đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh – “người hùng” đã kịp thời treo lên mái tôn đỡ lấy bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư. Anh Mạnh không chỉ được được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam gửi thư biểu dương, mà còn được UBND thành phố Hà Nội khen thưởng về hành động nghĩa hiệp của mình.

Anh Mạnh không thừa nhận mình là người hùng.

Anh Mạnh được UBND thành phố Hà Nội khen thưởng và vinh dự nhận thư biểu dương của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, trong khi hầu hết cư dân mạng đều bị lay động trước tinh thần quả cảm, bất chấp nguy hiểm của anh anh Mạnh, cứu sống bé gái trong gang tấc thì vẫn có bình luận đi ngược số đông. Cụ thể, một nam thanh niên cho rằng việc làm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh “chẳng có gì to tát mà nổi tiếng loạn cả Facebook”.

Bình luận chê bai đi ngược đám đông bị dân tình “ném đá”.

Nguyên văn nội dung dòng bình luận như sau: “Gớm, có gì to tát mà nổi tiếng quá làm loạn cả facebook. Chẳng qua bé gái rơi xuống đã chạm vào mái tôn rồi anh ta mới túm được bé. Thử hỏi bé nặng 20kg rơi từ tầng 13 xuống thì khi tiếp đất có trọng lực ít nhất 1 tấn thì có dám đỡ không”.

Phát ngôn của anh chàng ngay sau đó đã vấp phải chỉ trích của số đông. Ai nấy đều tỏ ta bất bình trước lời chê bai và lập tức phản bác ý kiến của nam thanh niên này. Bên cạnh đó, không ít người khuyên anh chàng nên gỡ bình luận đi để tránh làm tổn thương người khác.

Hiện dòng bình luận của nam thanh niên vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh trong lòng mỗi chúng ta đều hiểu rõ.

Vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu

Trước đó, báo Người Lao Động đưa tin về vụ việc trên, vào khoảng 17h30 chiều ngày 28/2, một bé gái 2 tuổi bị rơi từ tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung (Hà Nội) xuống đất.

Trong đoạn clip, bé N.P.H bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can sau đó đu mình lơ lửng ở tầng 12. Vụ việc nhanh chóng được dân cư ở tòa đối diện phát hiện hô cứu.

Thời điểm xảy ra vụ việc may mắn có anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu giúp kịp thời, bảo vệ được tính mạng cháu bé. May mắn bé H không còn nguy hiểm. Cháu bé bị gãy tay, chân và được các bác sĩ cứu chữa. Riêng anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay do cố đỡ lấy cháu H.

(Tổng hợp)

Theo Sở hữu trí tuệ

https://sohuutritue.net.vn/thanh-nien-che-viec-cuu-be-gai-3-tuoi-la-chuyen-khong-to-tat-dung-loan-facebook-len-khien-cdm-phan-no-d90502.html

You may also like

Xe máy đỗ trước cổng, nữ chủ nhà quăng ra giữa đường gây tranh cãi

Chiếc xe máy đỗ trước cổng khiến người