Bố đi bộ 800km để về nhà khi nghe tin con đuối nước

Bố đi bộ 800km để về nhà khi nghe tin con đuối nước

- in Đời sống
281

Ông bố đi bộ từ Bình Phước về Quảng Ngãi về để chịu tang con bị đuối nước. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, ông này đã bịa ra câu chuyện trên để xin tiền.

Những ngày qua, câu chuyện người cha đi bộ quãng đường hơn 800km từ Bình Phước về Quảng Ngãi về để chịu tang con bị đuối nước. Câu chuyện của anh Y Dũng (SN 1978, quê ở huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) làm thuê ở huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), sau khi chia sẻ lên MXH đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Số đông cư dân mạng vô cùng thấu hiểu trước nỗi khổ của người cha cũng như chia buồn sự mất mát mà anh phải trải qua.

Tuy nhiên, tối ngày 28/7, trên hội nhóm “Đắk R’lấp 24H”, một số nguồn tin đã lên tiếng phản ánh thông tin khác về hoàn cảnh của người cha trong câu chuyện trên. Nguồn tin này cho biết, người đàn ông này thường xuyên vật vờ quanh thị trấn Kiến Đức để lợi dụng lòng tốt của mọi người.

Bài viết trên trang Đắk R’lấp 24H cảnh báo mọi người về trường hợp người đàn ông tên Y Dũng

“Trường hợp tự nhận là “Y Dũng (sinh năm 1978, quê ở Trà Bồng – Quãng Ngãi), làm thuê ở Lộc Ninh, đi bộ về Đắk Song để cùng vợ về quê lo cho con 6 tuổi bị đuối nước qua đời” là một sự dối trá! Sau khi bài đăng, đã có nhiều ý kiến phản hồi nhưng đều bị bác bỏ do ngộ nhận “người giống người”!

Cho đến khi mức độ chia sẻ tăng lên, tiếng nói chỉ ra sự thật ngày càng áp đảo, thì chiều nay, các thành viên trong nhóm 24H đã tìm kiếm trong mưa, và phát hiện người này đang nằm sau Chợ Kiến Đức, nồng nặc mùi cồn… Nhóm thu hồi chiếc xe đạp đã tặng trước đó để hoàn trả chị L.T.T.T, mong chị dành tặng cho người xứng đáng. Đồng thời thông tin chính thức về trường hợp này để cộng đồng biết rõ và cảnh giác”. Trước đó, 26-7 khi anh Dũng đi đến thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đăk Nông (đã đi được khoảng 90km tính từ huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đã được người dân và chính quyền giúp đỡ.

Anh Y Dũng vượt 800km đường bộ về quê để chịu tang con bị đuối nước.

Từ 6 ngày trước, anh Dũng nghe tin đứa con 6 tuổi của mình bị đuối nước qua đời khi đi chăn bò ở quê, anh đã tìm mọi cách lên đường về nhưng vì không có tiền, không có xe khách, không có giấy xét nghiệm, nên anh quyết định đi bộ tìm lên nơi vợ đang làm thuê tại xã Nâm N’Jang (huyện Đắk Song, tỉnh Đăk Nông) để vợ chồng cùng nhau về quê. Tuy nhiên, khi đến nơi thì nghe tin vợ anh đã về quê từ mấy ngày trước nên anh đi bộ một mình trở về. Khi đến thị trấn Kiến Đức, biết được sự việc, lãnh đạo thị trấn Kiến Đức và các nhà hảo tâm ở địa phương đã giúp đỡ, hỗ trợ anh Y Dũng chiếc xe đạp và nhu yếu phẩm để anh tiếp tục hành trình. Trao đổi trên tờ Tổ Quốc, ông Hoàng Quang Việt, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Đức cho biết: “Thấy người đàn ông đi bộ trên địa bàn, cán bộ, nhân dân địa phương tìm hiểu và được biết hoàn cảnh như trên. Địa phương hỗ trợ người đàn ông chiếc xe đạp, một số nhu yếu phẩm và ít tiền để hỗ trợ anh đi đường. Do vội vàng về nhà, anh Dũng không thể ở lại để nhận thêm sự giúp đỡ của bà con ở thị trấn Kiến Đức”.

Đại diện chính quyền hỗ trợ anh Y Dũng chiếc xe đạp, nhu yếu phẩm, ít tiền làm lộ phí về quê. (Ảnh: Công an)

Sau khi thông tin người đàn ông tên Y Dũng có dấu hiệu lợi dụng lòng tốt để lừa đảo mọi người. Phóng viên đã liên lạc với ông Hoàng Quang Việt, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đăk Nông) làm rõ thực hư câu chuyện trên. Ông Việt cho biết:

“Người đàn ông này nói đi bộ từ Bình Phước qua, lại không kèm giấy tờ, số điện thoại gì, giao tiếp cũng khó khăn nên chúng tôi rất khó xác minh.

Tuy nhiên mấy ngày hôm nay không thấy người đàn ông này lai vãng ở địa phương nữa. Cán bộ và công an thị trấn Kiến Đức vẫn đang tiếp tục truy cứu, xác minh danh tính của người đàn ông này”. Hiện chưa biết thực hư câu chuyện trên như thế nào. Được biết chính quyền và ngành chức năng huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cũng đang tìm hiểu, xác minh vụ việc liên quan đến gia đình người đàn ông này.

(Tổng hợp)

http://ttvn.toquoc.vn/thuc-hu-cau-chuyen-nguoi-cha-di-bo-800km-tu-binh-phuoc-ve-quang-ngai-khi-nghe-tin-con-chet-duoi-82021297125119523.htm

Theo Tổ Quốc, Công An,

https://congan.com.vn/doi-song/nghe-tin-con-chet-duoi-cha-di-bo-1000km-ve-que_117027.html

You may also like

Bố mất, nam thanh niên đốt luôn căn nhà thật để hóa vàng cho bố

Mặc kệ lời khuyên ngăn của hàng xóm,